Viện Đào tạo Quốc tế
Cập nhật ngày : 12/04/2013 10:29:06 CH

Viện Đào tạo Quốc tế (SIE) là một đơn vị trực thuộc trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có chức năng quản lý và tổ chức các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học.

Viện Đào tạo Quốc tế được thành lập theo quyết định số 2758/QĐ-ĐHBK-TCCB ngày 23/12/2009 của Hiệu trưởng trường ĐHBK Hà Nội trên cơ sở Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế (ITP) – Dự án được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt triển khai vào năm 2002.

Sau 9 năm hoạt động, Viện Đào tạo Quốc tế đã trở thành một trong những cơ sở hợp tác đào tạo quốc tế hàng đầu trong nước và là địa chỉ tin cậy với các trường đại học uy tín nước ngoài, là ngôi nhà thân thương của hàng ngàn sinh viên và hàng trăm giảng viên trong nước và quốc tế.

Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm của trường ĐH Bách khoa Hà Nội và các trường đối tác, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, chương trình đào tạo quốc tế thường xuyên được cập nhật, các ngành học đa dạng, các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế của Trường trong những năm qua đã và đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh theo học. Viện Đào tạo Quốc tế luôn có các chính sách khuyến khích học tập cho sinh viên có thành tích tốt trong học tập – nghiên cứu khoa học và hoạt động xã hội; tạo điều kiện cho sinh viên chuyển tiếp sinh sang học tập tại các trường đối tác nước ngoài, đặc biệt, trên cơ sở mối quan hệ mật thiết giữa trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và các trường đại học đối tác, rất nhiều sinh viên chuyển tiếp du học tại nước bạn đã nhận được học bổng toàn phần, bán phần của các tổ chức, công ty, chính phủ của nước sở tại. Cho đến nay chương trình đào tạo đã thực hiện tốt các mục tiêu đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty, tổ chức trong và ngoài nước; xa hơn nữa là nơi đào tạo một số ngành trọng điểm, đảm bảo có thể đón nhận chuyên gia, sinh viên quốc tế và trong khu vực đến làm việc và học tập.

Cho đến nay, Viện Đào tạo Quốc tế đã tuyển sinh được khoảng 3000 sinh viên, trong đó, gần 200 sinh viên đã chuyển tiếp sang học tập tại các trường đối tác nước ngoài (Đức, Nhật, Nga, Pháp, Mỹ, Úc, Newzeland, Séc…); và gần 1000 sinh viên đã tốt nghiệp và hiện đang công tác tại nhiều cơ quan, trường đại học, công ty trong nước (Tổng Công ty Điện lực Việt Nam, Bộ Công nghiệp, Techcombank, Habubank…) và nước ngoài (Canon, Nissan, Công ty Kiểm toán KPMG – Hoa Kỳ, …).

Với sứ mệnh xây dựng một mô hình liên kết đào tạo kiểu mẫu mang triết lý giáo dục hiện đại, tiên tiến, lấy chất lượng giáo dục làm đầu, Viện Đào tạo Quốc tế đã trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và các em học sinh – sinh viên; là nơi chắp cánh cho những ước mơ tuổi trẻ bay cao, bay xa.


Tin mới đăng

Thông báo tuyển sinh khóa 14 chương trình MBA - Trường Đại học Tổng hợp Leipzig, CHLB Đức 2018

26/07/2018 4:11:08 CH
Trường ĐH Leipzig là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Đức, ra đời năm 140 ...

Lễ trao bằng khóa 1 chương trình MBA hợp tác với Đại học Northampton, Vương quốc Anh

10/05/2018 3:12:51 CH
Chiều ngày 05 tháng 4 năm 2018, tại phòng Hội thảo 206/D7, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ...

Tháng Tư rộn ràng với các hoạt động hợp tác giữa Đại học Northampton và ĐHBK Hà Nội

03/04/2018 12:43:01 CH
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại học Northampton ...

Hỗ trợ qua YahooMessenger