Tin tức  >>  Tin tức
40 sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình giao lưu học thuật và văn hóa tại ĐHBK Hà Nội
Cập nhật ngày : 07/04/2017 10:47:50 CH

Hôm nay, ngày 7/4/2017, tại Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, hơn 40 sinh viên đến từ Đại học Northampton, Vương quốc Anh đã có buổi học đầu tiên trong chương trình trao đổi học thuật và giao lưu văn hóa tại Việt Nam kéo dài 4 ngày từ ngày 7/4/2017 đến ngày 11/4/2017.

Đây là năm thứ 3, trong khuôn khổ hợp tác đào tạo chương trình MBA giữa trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và trường Đại học Northampton, các sinh viên quốc tế đến học tập và giao lưu văn hóa. Tham dự chương trình không chỉ có các sinh viên quốc tế, mà còn có các bạn sinh viên đến từ nhiều viện trong Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế được học tập và chia sẻ văn hóa, kỹ năng trong môi trường quốc tế.

Chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên giữa Viện Đào tạo Quốc tế và ĐH Northamton bắt đầu từ năm 2015. Sau 3 năm triển khai, nhiều hoạt động hợp tác, giao lưu trao đổi sinh viên đã tạo được những kết quả rất tích cực. Tạo ra môi trường học tập quốc tế ngay tại Trường ĐHBK Hà Nội đã tạo được nhiều hứng thú cho các bạn sinh viên.

Mở đầu buổi học, lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế đã gửi lời cảm ơn đến sự hợp tác hiệu quả của ĐH Northamton trong chương trình đào tạo MBA nói chung và các chương trình hợp tác, trao đổi sinh viên nói riêng.

Về phía trường Đại học Northampton, PGS Holger Siemons, phụ trách chương trình đào tạo MBA giữa ĐH Northamton và Viện Đào tạo Quốc tế đánh giá cao sự hợp tác giữa 2 trường. Cũng như 2 lần trước đây, Viện Đào tạo Quốc tế đã tiếp nhận sinh trường ĐH Northampton tham gia hội thảo chung cùng sinh viên của Viện. Hoạt động giao lưu đã để lại những dấu ấn tốt đẹp và hy vọng lần thứ 3 này, chương trình sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn. PGS. Holger Siemons mong muốn chương trình MBA hợp tác với Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tuyển được nhiều học viên theo học trong năm 2017.

Ngay sau nội dung khai mạc, các học viên đã được PGS.Holger Siemons, Đại học Northampton lên lớp giảng dạy chuyên đề “Kỹ năng lãnh đạo trong môi trường đa văn hóa”. Nội dung của bài giảng tập trung vào các vấn đề: sự khác biệt cơ bản giữa lãnh đạo và quản lý, các cách thức thực hiện quyền lực; các nguồn tạo ra quyền lực và cách chúng tác động tới phong cách lãnh đạo và giao tiếp. Sự gia tăng của yếu tố đa văn hóa trong các tổ chức đồng nghĩa với việc phải xem xét sự tác động của yếu tố văn hóa đối với cách thức sử dụng quyền lực và giao tiếp để đạt được hiệu quả với tư cách là một nhà lãnh đạo trong môi trường đa văn hóa. Chuyên đề diễn ra rất sôi nổi.

Sau phần trình bày của PGS. Holger Siemons, Thầy Nguyễn Tiến Dũng, Giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý, đã trình bày chuyên đề “Văn hóa Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế”. Các sinh viên quốc tế vô cùng thích thú khi được truyền đạt các kiến thức về văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam và đặc biệt là vai trò của việc thấu hiểu văn hóa trong kinh doanh toàn cầu.

4 giờ học tập và giao lưu văn hóa trong ngày đầu tiên của các sinh viên Đại học Northampton, Vương quốc Anh trôi qua thật nhanh và đọng lại những kết quả hết sức tốt đẹp. Trong 3 ngày còn lại, các bạn sinh viên quốc tế sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động cùng với các sinh viên Việt Nam như thăm qua phố phường Hà Nội, tham gia giao lưu với các bạn học sinh đến với “Một ngày là sinh viên Bách Khoa”, tiếp đến là cùng nhau chuẩn bị ý tưởng cho chương trình tiệc chia tay vào ngày 11/4/2017. Bốn ngày là một khoảng thời gian không dài nhưng chắc hẳn những tiết học, những kiến thức, những người bạn Việt Nam sẽ trở thành những kỷ niệm khó phai trong lòng bạn bè sinh viên quốc tế.

Kim Chung


Tin mới đăng

Thông báo tuyển sinh khóa 14 chương trình MBA - Trường Đại học Tổng hợp Leipzig, CHLB Đức 2018

26/07/2018 4:11:08 CH
Trường ĐH Leipzig là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Đức, ra đời năm 140 ...

Lễ trao bằng khóa 1 chương trình MBA hợp tác với Đại học Northampton, Vương quốc Anh

10/05/2018 3:12:51 CH
Chiều ngày 05 tháng 4 năm 2018, tại phòng Hội thảo 206/D7, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ...

Tháng Tư rộn ràng với các hoạt động hợp tác giữa Đại học Northampton và ĐHBK Hà Nội

03/04/2018 12:43:01 CH
Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Trường Đại học Northampton ...

Hỗ trợ qua YahooMessenger